Hotline : 0905.593.968
hoasenvietdn@gmail.com
573 Nguyễn Hữu Thọ - Cẩm Lệ - Đà Nẵng

Hoa và đá

Hoa đồng tiền

 • Giá :
  Liên hệ
 • Hoa đồng tiền – loài hoa tượng trưng cho sự may mắn và thường được trồng để trưng bày trong những ngày tết. Loài hoa này rất đẹp, bạn có thật sự muốn sở hữu những chậu đồng tiền ngay tại nhà. Hãy cùng học cách gieo trồng và chăm sóc dưới đây.

  Thông tin liên hệ

  Liên hệ đặt hàng
  • Mô tả sản phẩm
  • Bình luận - Đánh giá

  Kỹ thuật trồng, chăm sóc hoa cảnh, nếu được áp dụng đúng, sẽ có thể giữ những chậu cây hoa trong gia đình bền đẹp và tươi lâu, hoa đồng tiền cũng không phải là ngoại lệ. Hoa đồng tiền là loại hoa yêu thích của nhiều người. Loài hoa này tượng trưng cho sự hạnh phúc, vẻ đẹp và sự diệu kỳ. Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau làm cho con người cảm thấy vui vẻ và yêu đời hơn. Ngoài ra hoa còn có ý nghĩa may mắn về tài lộc đầu năm mới.

  Đặc điểm sinh trưởng hoa đồng tiền

  Hoa đồng tiền (Gerbera jamesonii) là một loại hoa cảnh thuộc họ cúc (Asteraceae).

  Hoa đồng tiền tên khác thường gọi là Hoa cúc đồng tiền, Bông đồng tiền

   Loài hoa này có nhiều đặc điểm  đáng chú ý:

  • Rễ hoa đồng tiền thuộc loại rễ chùm và rễ ăn nông, phát triển mạnh ở tầng đất mặt. Thân của cây là thân ngầm, từ đó phân nhánh để mọc lá và hoa.

  • Lá của hoa đồng tiền có hình lông chim và mặt lưng lá có lớp lông nhung. Các lá có thể xẻ thùy nông hoặc sâu, tùy thuộc vào giống hoa.

  • Hoa đồng tiền có hai loại hoa tạo thành: hoa hình lưỡi và hoa hình ống. Hoa này thường có màu sắc đa dạng, từ vàng, trắng, đỏ, cam đến hồng và nhiều màu sắc khác. Mỗi giống hoa đồng tiền có những đặc điểm riêng biệt, như hoa kép, hoa có nhị màu đen, hoặc hoa có nhị màu đỏ tươi.

  • Quả của hoa đồng tiền thuộc loại quả bế, có lông và không có nội nhũ. Quả nhỏ và chứa những hạt nhỏ.

  • Thời vụ trồng : Hoa Đồng tiền có thể trồng quanh năm.

  Hoa đồng tiền là một loại cây cảnh phổ biến và được nhiều người yêu thích. Với những đặc điểm thực vật học độc đáo, hoa đồng tiền mang đến sự tươi mới và vẻ đẹp tuyệt vời cho không gian sống. Ngoài ra, hoa đồng tiền còn có ý nghĩa may mắn và tài lộc đầu năm mới.

  Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về hoa đồng tiền và cách trồng, chăm sóc, hãy tham khảo những thông tin trên để có được những chậu hoa đồng tiền tươi lâu và đẹp mắt trong gia đình.

  Kỹ thuật trồng cây, chăm sóc đúng đắn sẽ cho những chậu hoa đồng tiền đẹp chơi Tết

  Phân loại hoa đồng tiền. Các loại hoa đồng tiền

  Phân loại hoa đồng tiền dựa vào đặc điểm và màu sắc tạo ra một danh sách đa dạng các loại hoa đồng tiền. Có một số phân loại chính như sau:

  Dựa vào đặc điểm:
  1. Hoa đồng tiền đơn: Loại hoa này chỉ có một lớp cánh và có độ mỏng hơn so với các giống hoa đồng tiền khác.
  2. Hoa đồng tiền kép: Có nhiều lớp cánh được xếp chồng lên nhau, với lớp cánh ngắn hơn khi đi sâu vào bên trong hoa.
  3. Hoa đồng tiền lùn: Chiều cao của cây hoa đồng tiền này thường dưới 25cm.
  4. Hoa đồng tiền cao: Cây hoa đồng tiền có chiều cao vượt quá 25cm.

  Dựa vào màu sắc:

  1. Hoa đồng tiền vàng.
  2. Hoa đồng tiền trắng.
  3. Hoa đồng tiền đỏ.
  4. Hoa đồng tiền hồng.

  Các loại hoa đồng tiền này mang lại sự đa dạng và tùy chọn cho việc trang trí và sử dụng trong các cảnh quan khác nhau.

   

  Phân loại hoa đồng tiền theo màu sắc và giống cây

   

  Ý nghĩa của hoa đồng tiền

  - Ý nghĩa hoa đồng tiền trong phong thuỷ

  • Hoa đồng tiền là một loài hoa mang ý nghĩa quan trọng trong phong thủy.

  • Nó được coi là biểu tượng của may mắn, tài lộc và thành công.

  • Hoa đồng tiền thường được trồng trong nhà hoặc văn phòng để thu hút tài chính và kích hoạt năng lượng tốt. Nó có khả năng hút tiền và gia tăng tài chính.

  • Đặt cây hoa đồng tiền trong chậu tiền cũng mang lại ý nghĩa giàu có và thịnh vượng. Loài hoa này cũng được cho là có khả năng đánh đuổi năng lượng tiêu cực và xua đuổi xui xẻo.

  • Trồng và chăm sóc hoa đồng tiền có thể tạo ra một môi trường tích cực, khích lệ sự sáng tạo và mang lại thành công trong cuộc sống.

  Ý nghĩa hoa đồng tiền tốt đẹp trong cuộc sống và các mối quan hệ cá nhân

  - Ý nghĩa hoa đồng tiền theo màu sắc

  Màu sắc của hoa cúc đồng tiền mang ý nghĩa đặc biệt, và mỗi màu sắc mang đến một thông điệp riêng. Dưới đây là ý nghĩa của một số màu sắc phổ biến của hoa cúc đồng tiền:

  • Hoa đồng tiền màu vàng: Biểu trưng cho niềm vui và sự hạnh phúc. Tặng hoa đồng tiền màu vàng có thể mang đến năng lượng tích cực và làm cho người nhận cảm thấy vui vẻ.

  • Hoa đồng tiền màu trắng: Thể hiện vẻ đẹp ngây thơ, thuần khiết và tình yêu trong sáng. Hoa đồng tiền màu trắng thường được sử dụng trong các dịp cưới hỏi và biểu thị tình yêu trong trắng.

  • Hoa đồng tiền màu hồng: Tượng trưng cho sự ca ngợi, khích lệ và động viên tinh thần. Hoa đồng tiền màu hồng cũng biểu thị sự lãng mạn và có thể được tặng để thể hiện tình cảm và sự quan tâm.

  • Hoa đồng tiền màu tím: Thể hiện tình yêu chung thủy và sự kiên trì. Tặng hoa đồng tiền màu tím là cách để thể hiện tình yêu sâu sắc và trung thành đối với người mà bạn quan tâm.

  • Hoa đồng tiền màu đỏ: Tượng trưng cho tình yêu đam mê, nồng cháy và sự mãnh liệt. Hoa đồng tiền màu đỏ cũng thể hiện sự mạnh mẽ và quyết liệt.

  Giá bán và địa chỉ bán cây hoa đồng tiền

  Hoa đồng tiền nở hoa rất đẹp trong mùa này và giá bán hoa đồng tiền cũng rất dễ chịu, với nhiều màu sắc và độ bung của hoa theo tuỳ sở thích của mỗi khách hàng:

  - Giá bán hoa đồng tiền kép

  - Giá bán hoa đồng tiền đơn

  - Giá bán hoa đồng tiền lùn30cm

  - Giá bán hoa đồng tiền cao 50cm

  - Giá bán hoa đồng tiền màu 

  Để tham khảo giá hoa đồng tiền chính xác nhất, các bạn hãy gọi/zalo 0905.593.968 - 0916.700.968 báo giá cây hoa đồng tiền số lượng lớn sỉ lẻ rẻ nhất.

  Giá bán hoa đồng tiền giống

  Địa chỉ bán cây hoa đồng tiền Đà Nẵng

  Thông tin liên hệ

  Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền

  Nếu bạn đang không biết cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền như thế nào, thì hãy cùng tham khảo gợi ý từ HOAVADA dưới đây nhé!!

  Cách trồng hoa đồng tiền

  Bạn có thể trồng hoa đồng tiền trong vườn hay trong chậu rất đơn giản bằng các bước sau đây:  

  Bước 1: Làm đất trồng

  Trước tiên, bạn cần chọn giá thể trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng và có độ thoát nước tốt, bao gồm: Đất sạch + phân trùn quế + trấu hun + mụn dừa. Hoa đồng tiền ưa đất tơi xốp, độ thông thoáng cao, dễ thoát nước, nhiều mùn. Đất trồng cho chậu đồng tiền gồm xơ dừa+ than bùn+đất cát (3:3:1), các bạn cũng có thể bổ sung thêm phân hữu cơ vi sinh và Super lân.

  Bước 2: Chọn giống hoa đồng tiền

  Tùy vào điều kiện mà bạn có thể trồng hoa đồng tiền bằng cây con, tách thân hay hạt giống.

  - Hoa đồng tiền có thể được trồng bằng hạt. Đồng tiền có nhiều giống khác nhau như Esmara (hoa màu hồng phấn, nhụy vàng), Sarolta ( màu cam, nhụy đen), Cruiser (màu đỏ sen, nhụy đen), Mayane (vàng sậm, nhụy đen), Amareto (vàng da, nhụy đen), Ismara (Đỏ sen sáng, nhụy vàng), Serena (Đỏ sen đậm, nhụy đen)... tùy theo sở thích của người trồng.

  - Cách gieo hạt cơ bản cũng như các loại hoa khác, phủ một lớp đất mỏng lên bề mặt hạt gieo. Chậu ươm hạt giống nên hướng sáng thì hạt giống sẽ nảy mầm và kích thích tăng trưởng tốt hơn.

  Bước 3: Tiến hành trồng

  Trồng hoa đồng tiền trong chậu có đường kính ít nhất 20cm. Nên trồng cây vào buổi sáng và chiều tối. Cleanipedia có một lưu ý nhỏ dành cho bạn là nên trồng cạn và sau khi trồng xong cần tưới nước, định vị cây thẳng đứng. Chậu ươm hạt giống nên hướng sáng  thì hạt giống sẽ nảy mầm và kích thích tăng trưởng tốt hơn.

  - Hoa trồng từ cây non, nên trồng cây vào các chậu chứa đất đảm bảo độ ẩm và có cùng kiểu dáng. Đặt cây vào sao cho thành chậu cao hơn đất trong chậu khoảng 2cm là được. Nếu trồng cây quá cao thì dễ bị gãy vào mùa thu hoạch, còn quá sâu lại dễ bị mắc các bệnh liên quan đến rễ cây. Để không làm hại rễ cây, nên dùng tay ấn đất xuống một cách nhẹ nhàng. Khi nhiệt độ ban ngày khá cao – hơn 30 độ C, thì nên tiến hành trồng cây vào sáng sớm hoặc chiều mát.

  Sau khi trồng, tưới ngay cho cây một ít nước để tăng độ kết dính giữa đất và chậu, đảm bảo độ ẩm cho giá thể. Nếu cây đồng tiền sau khi tưới nước bị đổ thì dựng lại và bổ sung thêm giá thể vào gốc cây.

  Cách trồng và chăm sóc hoa đồng tiền

  Chăm sóc hoa đồng tiền

  Nhiệt độ và độ ẩm 

  Nhiệt độ thích hợp để trồng hoa đồng tiền là 15-25 độ C, cũng có một số loài hoa đồng tiền có thể chịu được nhiệt độ cao hơn 30-34 độ.  Khi nhiệt độ dưới 12 và trên 35 độ hoa đồng tiền sẽ phát triển kém, sắc hoa nhợt nhạt, chất lượng hoa xấu.

  Hoa đồng tiền chịu hạn kém. Độ ẩm  đất thường phải duy trì ở 60-70%, độ ẩm không khí 55-65% là điều kiện thuận lợi cho cây phát triển.Cây đồng tiền phải trồng nổi bởi rễ lan ngang mặt đất, trồng cây quá sâu cây sẽ dễ bị thối rễ hoặc phát triển chậm.

  Tưới nước

  Tưới nước cho chậu hoa đồng tiền vào buổi sáng, tránh tưới quá trễ vào buổi chiều cây dễ bị bệnh. Nên dùng bình phun để tưới cho ẩm đất, chú ý không làm văng đất lên lá. Tuy hoa đồng tiền không chịu hạn được nhưng cũng không ưa ẩm quá, vì vậy tùy vào điều kiện có thể 2-3 ngày tưới một lần.

  Chăm sóc

  Hoa Đồng tiền không chịu được mưa nhiều, sương muối và cường độ ánh sáng cao. Do vậy, trồng đồng tiền cần phải làm nhà che tránh mưa, sương muối và hạn chế ánh sáng trực xạ. 

  Để cây sinh trưởng tốt và phát triển khỏe mạnh cần thường xuyên ngắt lá già, vàng úa, lá sâu lá bệnh. Nên thường xuyên tỉa lá cho cây để tạo sự thông thoáng cho chậu đồng tiền.

   

  Trồng và tưới hoa đồng tiền tại nhà

  Tưới nước hoa đồng tiền: Đối với cây con nên tưới phun nhẹ 2 - 3 lần/ngày. Khi cây bén rễ và cứng cáp, bạn không nên tưới nhiều vì việc này sẽ làm cây dễ bị thối úng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tưới phun mưa, tưới rãnh hoặc tưới nhỏ giọt.

  Chuẩn bị nhà che: Hoa đồng tiền không chịu được sương muối, mưa nhiều và ánh sáng, vì vậy bạn cần làm mái che để cây được phát triển tốt nhất có thể.

  Bón phân hoa đồng tiền: Bạn cần bón phân lót, bón thúc cũng như bón định kỳ để hoa phát triển tốt cũng như sai hoa.

  Tỉa lá: Khi trồng cây được 3 - 4 tháng, bạn hãy tỉa bớt cành lá để cây phát triển đều và tươi tốt.

  Cách trồng hoa đồng tiền trong nhà nở đẹp sống khoẻ

  Cách nhân giống hoa đồng tiền đơn giản

  Để nhân giống hoa đồng tiền bạn có thể áp dụng các cách sau:

  Phương pháp tách cây: Để tách cây, bạn hãy đào cả bụi hoa đồng tiền, rũ bỏ đất sau đó dùng tay hoặc dụng cụ tách riêng từng cây khéo léo để không bị đứt rễ. Cuối cùng, bạn chỉ cần trồng hoa đồng tiền xuống đất là được.

  Phương pháp invitro: Phương pháp nhân giống này thích hợp trồng số lượng cây lớn với ưu điểm cây ít bệnh, chất lượng hoa đều và tốt nên được áp dụng phổ biến hiện nay.

   

  Cần chú ý cách trồng bằng hạt hoặc bằng cây non trong kỹ thuật trồng cây

   

  ---

  Các bạn thấy đấy, hoa đồng tiền có những điều  thú vị và tuyệt vời như vậy hiểu sao lại được ưa chuộng mỗi nhà vậy phải không nào? Còn chờ gì nữa hãy đến ngay vườn cây cảnh Hoa và Đá rinh ngay 1 hay vài hoa đồng tiền về trồng và chăm sóc thôi nào. Gọi ngay 0905.593.968 - 0916.700.968 để được tư vấn thêm về hoa đồng tiền các bạn nhé.

   

  Hoa Sen Việt Đà Nẵng đang cung cấp hoa đồng tiền với đầy đủ kích thước, màu sắc khác nhau...nếu quý khách có nhu cầu mua hoa đồng tiền, xin vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi:

  Thông tin liên hệ Công ty TNHH Cây Xanh Cảnh Quan Hoa Sen Việt

  HÌNH ẢNH: HOA SEN VIỆT

  NỘI DUNG: SƯU TẦM VÀ BIÊN SOẠN

   

  Sản phẩm liên quan

  Hoa-Ngoc-Thao

  Hoa Ngọc Thảo

  $: 60,000

  Cay-to-nhen

  Cây tơ nhện

  $: 45,000

  Cay-co-ta

  Cây cọ ta

  $: 250,000

  Blue-Sky

  Blue Sky

  $: 90,000

  Bach-tra

  Bạch trà

  $: 45,000

  Abraham-Darby

  Abraham Darby

  $: 60,000

  Vu-sua

  Vú sữa

  $: 60,000

  Wineyard-song

  Wineyard song

  $: 95,000

  Tram-bong-do

  Tràm bông đỏ

  $: 90,000

  Tia-to

  Tía tô

  $: 60,000

  Thuy-truc

  Thuỷ trúc

  $: 120,000

  Thien-dieu

  Thiên điểu

  $: 15,000

  The-Prince

  The Prince

  $: 60,000

  Sister-Elizabeth

  Sister Elizabeth

  $: 60,000

  Sen-can

  Sen cạn

  $: 100,000

  Sa

  Sả

  $: 35,000

  Re-quat

  Rễ quạt

  $: 45,000

  Rainy-Blue

  Rainy Blue

  $: 60,000

  Quat

  Quất

  $: 90,000

  Phuong-tim

  Phượng tím

  $: 150,000

  Ot-thoc

  Ớt thóc

  $: 45,000

  Nhai-Nhat

  Nhài Nhật

  $: 15,000

  Ngoc-lan

  Ngọc lan

  $: 90,000

  Muop-dang

  Mướp đắng

  $: 45,000

  Lau-canh

  Lau cảnh

  $: 12,000

  Lan-chu-dinh

  Lan chu đinh

  $: 100,000

  Kinh-gioi

  Kinh giới

  $: 25,000

  Jane-Green

  Jane Green

  $: 100,000

  Huong-thao

  Hương thảo

  $: 60,000

  Huong-nhu

  Hương nhu

  $: 45,000

  Hong-xiem

  Hồng xiêm

  $: 90,000

  Hoa-tuong-vi

  Hoa tường vi

  $: 150,000

  Hoa-Thanh-tu

  Hoa Thanh tú

  $: 80,000

  Hoa-quynh

  Hoa quỳnh

  $: 65,000

  Hoa-dam-but-

  Hoa dâm bụt

  $: 65,000

  Cay-hoa-su

  Cây hoa sứ

  $: 400,000

  Hoa-chuoi-canh

  Hoa chuối cảnh

  $: 150,000

  Gung

  Gừng

  $: 35,000

  Dao

  Dao

  $: 35,000

  Ebb-tide

  Ebb tide

  $: 100,000

  Dong-rieng

  Dong riềng

  $: 45,000

  Cuc-Bach-nhat

  Cúc Bách nhật

  $: 90,000

  Co-nhung

  Cỏ nhung

  $: 65,000

  Chuoi-re-quat

  Chuối rẻ quạt

  $: 150,000

  Chanh

  Chanh

  $: 100,000

  Cay-van-tue

  Cây vạn tuế

  $: 250,000

  Cay-tao-ta

  Cây táo ta

  $: 100,000

  Cay-sung

  Cây sung

  $: 250,000

  Cay-Nguyet-que

  Cây Nguyệt quế

  $: 150,000

  Cay-khe

  Cây khế

  $: 100,000

  Hoa-dai

  Hoa đại

  $: 250,000

  Hai-duong

  Hải đường

  $: 100,000

  Cay-buoi

  Cây bưởi

  $: 100,000

  Cay-Anh-dao

  Cây Anh đào

  $: 150,000

  Cam-tu-mai

  Cẩm tú mai

  $: 35,000

  Cam-tu-cau

  Cẩm tú cầu

  $: 45,000

  Cam-canh

  Cam cảnh

  $: 100,000

  Hoa-hong

  Hoa hồng

  $: 100,000

  Do-quyen

  Đỗ quyên

  $: 60,000

  Dua-van-phat-

  Dứa vạn phát

  $: 250,000

  Hoa-Cang-cua

  Hoa Càng cua

  $: 65,000

  Hoa-Tulip

  Hoa Tulip

  $: 95,000

  Hong-mon

  Hồng môn

  $: 65,000

  Hoa-ly

  Hoa ly

  $: 20,000

  Cay-ky-do

  Cây kỷ đỏ

  $: 35,000

  Hoa-pang-xe

  Hoa păng xê

  $: 60,000

  Hoa-Sim-

  Hoa Sim

  $: 45,000

  -La-gam

  Lá gấm

  $: 70,000

  ----Hoa-su-thai

  Hoa sứ thái

  $: 150,000

  Cay-lan-gam

  Cây lan gấm

  $: 70,000

  Lai-nhat

  Lài nhật

  $: 15,000

  Hoa-mai-do

  Hoa mai đỏ

  $: 150,000

  Huynh-anh

  Huỳnh anh

  $: 65,000

  Su-quan-tu

  Sử quân tử

  $: 90,000

  Day-thien-ly

  Dây thiên lý

  $: 45,000

  Day-kim-ngan

  Dây kim ngân

  $: 45,000

  Day-lan-tieu

  Dây lan tiêu

  $: 55,000

  Son-moi-la-nho

  Son môi lá nhỏ

  $: 35,000

  Day-ti-gon

  Dây ti gon

  $: 65,000

  Day-toc-tien

  Dây tóc tiên

  $: 35,000

  Day-huynh-de

  Dây huynh đệ

  $: 65,000

  -Day-chanh-leo

  Dây chanh leo

  $: 100,000

  Day-cat-dang

  Dây cát đằng

  $: 65,000

  Day-mong-rong

  Dây móng rồng

  $: 65,000

  Day-mong-cop

  Dây móng cọp

  $: 70,000

  Mau-Tu-leo

  Mẫu Tử leo

  $: 45,000

  Hong-Anh-leo

  Hồng Anh leo

  $: 65,000

  Kim-Dong-leo

  Kim Đồng leo

  $: 65,000

  Hoa-Cam-Nhung

  Hoa Cẩm Nhung

  $: 90,000

  Hoa-Thach-Thao

  Hoa Thạch Thảo

  $: 65,000

  Hoa-Ngoc-Nu

  Hoa Ngọc Nữ

  $: 65,000

  Cay-Hong-Loc

  Cây Hồng Lộc

  $: 15,000

  Cay-Anh-Duong

  Cây Ánh Dương

  $: 15,000

  Hoa-Nhai

  Hoa Nhài

  $: 15,000

  Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Cây Cảnh trên google