Hotline : 0905.593.968
hoasenvietdn@gmail.com
573 Nguyễn Hữu Thọ - Cẩm Lệ - Đà Nẵng

Hoa và đá

Cỏ lau đỏ (cỏ đuôi chồn)

 • Giá :
  Liên hệ
 • Cỏ lau đỏ (còn gọi là cỏ đuôi chồn) - đặc điểm, giá bán, cách trồng và chăm sóc cỏ lau đỏ. Gọi/zalo 0905.593.968 - 0916.700.968 báo giá cỏ lau đỏ số lượng lớn giá rẻ nhất.

  Thông tin liên hệ Công ty TNHH Cây Xanh Cảnh Quan Hoa Sen Việt

  • Cơ sở 1: 573 Nguyễn Hữu Thọ - Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng - ĐT: 0916 700 968

  • Cơ sở 2: Lô 25 Võ Chí Công - Hòa Quý - TP. Đà Nẵng (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn) - ĐT: 0905 593 968

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com
  Liên hệ đặt hàng
  • Mô tả sản phẩm
  • Bình luận - Đánh giá

  Cỏ lau đỏ còn gọi là cỏ đuôi chồn là địa điểm thú vị được giới trẻ yêu thích hiện nay. Các homestay phá cách còn đang sử dụng cỏ lau đỏ như một điểm nhấn cho công trình của mình. Vậy thì cỏ lau đỏ có gì hấp dẫn mà lại được yêu thích đến như vậy?

  Ở bài viết này. chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm - giá bán - cách trồng và chăm sóc cỏ lau đỏ nhé.

  Đặc điểm cỏ lau đỏ

  Cỏ lau đỏ là loại cây cỏ dại thường mọc ven triền vùng đồi núi hoang sơ. Cỏ lau đỏ có khả năng phát triển và nhân giống hoàn toàn tự nhiên.

  Thân cỏ lau đỏ thuộc dạng thân thảo, cao khoảng 1.5-2.5 mét khi trưởng thành. 

  Bông có màu đỏ, nhẹ vươn cao nổi bật khỏi thân cây. Đây là điều đặc sắc nhất của lau đỏ (cỏ đuôi chồn). Mỗi độ hè về, màu bông đỏ rực đồng đều trổ bông trên những cánh đồng lau đỏ rực cả một góc trời.

  Bộ rễ chùm ăn sâu vào lòng đất giúp giữ nguồn dinh dưỡng tự nhiên trong đất, bảo vệ nguồn đất, chống xói mòn cực kỳ hiệu quả.

  Mỗi khi kết thúc mùa trổ bông, bông già sẽ được mẹ "gió" nhẹ nhàng thổi bay đi đến những vùng đất lân cận. Nhờ đó, sau mùa đông ẩm ướt thì một lớp cánh đồng cỏ lau đỏ mới lại được tự nhiên nhân hoá số lượng lên càng nhiều hơn.

   

  Giá bán và địa chỉ bán cỏ lau đỏ

  Cỏ lau đỏ tại vườn ươm Hoa và Đá đã được nhân giống và nuôi dưỡng thành công trong nhiều năm qua. Với mục đích bảo tồn và nhân giống loại cây có ích này, chúng tôi đã bán với giá rẻ để phục vụ các quý khách hàng có nhu cầu mua cây cỏ lau đỏ.

  Giá bán cỏ lau đỏ: 1 bầu chỉ 10.000đ

  Địa chỉ bán cỏ lau đỏ

  Thông tin liên hệ Công ty TNHH Cây Xanh Cảnh Quan Hoa Sen Việt

  • Cơ sở 1: 573 Nguyễn Hữu Thọ - Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng - ĐT: 0916 700 968

  • Cơ sở 2: Lô 25 Võ Chí Công - Hòa Quý - TP. Đà Nẵng (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn) - ĐT: 0905 593 968

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com
  Ứng dụng cỏ lau đỏ

  Cỏ lau đỏ có 2 ứng dụng chính đó là trồng cỏ lau đỏ làm đẹp cảnh quan, homestay, resort và trồng cỏ lau đỏ để bảo vệ nguồn dinh dưỡng trong đất

  - Ứng dụng cỏ lau đỏ trong làm đẹp cảnh quan: những cánh đồng cỏ lau đỏ luôn thu hút mọi ánh nhìn từ mọi du khách khi ghé thăm. Có những cánh đồng rực đỏ màu lau rợp trời tạo thành điểm nhấn cho các du khách, địa điểm chụp hình của các bạn trẻ. Nhận thấy vẻ đẹp rực rỡ của loài hoa này, các nhà đầu tư homestay, resort đã trồng lau đỏ kết hợp xây dựng các khu nghỉ dưỡng dừng chân cho các du khách ghé thăm. Ngoài ra, với vẻ đẹp những cánh đồng lau đỏ vào ngày hè rực rỡ, các nhiếp ảnh gia chụp hình cưới, kỷ yếu cũng chọn cánh đồng lau đỏ như là 1 trong các điểm đến chụp hình lưu giữ những kỷ niệm đẹp đẽ nhất của đời người.

  - Ứng dụng cỏ lau đỏ trong việc bảo vệ nguồn dinh dưỡng trong đất: Với đặc điểm bộ rễ chùm ăn sâu vào đất, cỏ lau đỏ là loại cây giữ đất, chống xói mòn tuyệt vời, góp phần vào việc bảo vệ nguồn dinh dưỡng tự nhiên trong đất rất tốt.

  Cách trồng và chăm sóc cỏ lau đỏ

  Cũng tương tự cỏ lau trắng, lau đỏ rất dễ trồng và chăm sóc. 

  Phương pháp nhân giống hiện nay chủ yếu của lau đỏ là mượn sức của bà mẹ thiên nhiên mang hạt giống lau đỏ đi, đó chính là sự giúp sức của GIÓ. Mỗi độ kết thúc hè, nàng gió lại đến và mang những hạt mầm lau đỏ đi qua những vùng lân cận. Qua mùa đông ẩm ướt, các hạt này lại nảy mầm và lại bắt đầu chu kỳ một cánh đồng lau đỏ xinh đẹp tiếp theo.

  Khi trồng lau đỏ chú ý thảm đều thêm một ít hỗn hợp đất, phân bò, tro trấu xơ dừa khoảng 0.5cm đều các mặt để lau đỏ có thể hấp thụ và phát triển nhanh chóng. Mặc dù cây có thể sống tốt trong môi trường cằn cỗi, nhưng nếu chúng ta cung cấp lượng dinh dưỡng tạm thời thì cây sẽ nhanh chóng ổn định bộ rễ và sinh trưởng tốt hơn.

  -------

  Trên đây là những chia sẻ của Ad về loại cây cỏ lau đỏ. Một cây bụi có màu bông đỏ đẹp rực rỡ cả cánh đồng lau. Chúc các bạn có một cánh đồng cỏ lau đẹp và giàu sức sống. Nếu bạn cần thêm thông tin về cỏ lau đỏ, vui lòng gọi/zalo 0935.148.968 để được tư vấn thêm (hoàn toàn miễn phí) các bạn nhé.