Hotline : 0905.593.968
hoasenvietdn@gmail.com
573 Nguyễn Hữu Thọ - Cẩm Lệ - Đà Nẵng

Hoa và đá

Cỏ Vetiver - Đặc điểm, giá bán, cách trồng và chăm sóc cỏ Vetiver

 • Giá :
  Liên hệ
 • Cỏ Vetiver - Đặc điểm, giá bán, cách trồng và chăm sóc cỏ Vetiver. Gọi/zalo 0905.593.968 - 0916.700.968 báo giá cỏ Vetiver số lượng lớn giá rẻ nhất

  Thông tin liên hệ Công ty TNHH Cây Xanh Cảnh Quan Hoa Sen Việt

  • Cơ sở 1: 573 Nguyễn Hữu Thọ - Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng - ĐT: 0916 700 968

  • Cơ sở 2: Lô 25 Võ Chí Công - Hòa Quý - TP. Đà Nẵng (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn) - ĐT: 0905 593 968

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com
  Liên hệ đặt hàng
  • Mô tả sản phẩm
  • Bình luận - Đánh giá

  Cỏ Vetiver là loại cỏ thần kỳ có rất nhiều ứng dụng tốt trong nông nghiệp, xử lý chất thải, hấp thụ kim loại, chống sạt lở đất, sản xuất tinh dầu. Điều này đặc biệt hợp với điều kiện tự nhiên tại Việt Nam. Hôm nay chúng ta sẽ cùng Ad tìm hiểu về đặc điểm, giá bán, cách trồng và chăm sóc cỏ Vetiver.

   

  Đặc điểm cỏ Vetiver

  Cỏ Vetiver có tên khoa học Vetiveria Zizanioides L. thuộc họ Graminae.

  Tên thường gọi: Cỏ Vetiver, cỏ hương bài, cỏ hương lau.

  Bộ rễ cỏ Vetiver dạng cọng, cứng, bộ rễ lan rất mạnh, bám chặt đất. Đặc biệt dù là loại cỏ nhưng bộ rễ cọc và rễ chùm lại có xu hướng đâm sâu thẳng xuống đất sâu đến 3-4 mét. Đây là phần có giá trị nhất của cây cỏ Vetiver. Bộ rễ có khả năng hút những kim loại nặng, giữ bùn đất chống trôi, cải tạo đất và là hương liệu trong sản xuất tinh dầu thơm.

  Thân cỏ trưởng thành cao khoảng 2 mét, mọc thẳng đứng, phân thân con ở dưới rất nhiều.

  Giống cỏ Vetiver đang trồng phổ biến tại Việt Nam là giống cỏ có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan và Phillipin không có hoa, hạt, và được nhân giống bằng cách dâm thân.

  Giá bán và địa chỉ bán cỏ Vetiver

  Nhận thấy những công dụng thần kỳ của cỏ Vetiver, vườn ươm cỏ Vetiver Hoa và Đá đã nhân giống thành công và cung cấp rộng rãi loại cỏ này khắp Việt Nam trong nhiều năm qua.

  Giá bán cỏ Vetiver chỉ từ 5.000đ/1 cây.

  Để cung cấp sỉ cho các công trình trồng cỏ Vetiver giữ đất, chống xói mòn và cải tại đất trong nông nghiệp, các bạn vui lòng gọi/zalo 0905.593.968 (dự án) - 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) để báo giá sỉ tốt nhất.

  Địa chỉ bán cỏ Vetiver

  Thông tin liên hệ Công ty TNHH Cây Xanh Cảnh Quan Hoa Sen Việt

  • Cơ sở 1: 573 Nguyễn Hữu Thọ - Cẩm Lệ - TP. Đà Nẵng - ĐT: 0916 700 968

  • Cơ sở 2: Lô 25 Võ Chí Công - Hòa Quý - TP. Đà Nẵng (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn) - ĐT: 0905 593 968

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com
  Ứng dụng cỏ Vetiver

  Ổn định đường cao tốc, đường ray xe lửa: Sử dụng công nghệ cỏ Vetiver trong lĩnh vực này vì chi phí rất thấp chỉ bằng khoảng 15% của biện pháp kỹ thuật thông thường dùng bê tông hoặc tường đá, với kỹ thuật đơn giản, có hiệu quả cao nhất, dễ dàng duy trì biện pháp sinh học để ổn định các trụ chống, tường, cống, kênh tiêu. Đặc biệt đường cao tốc và đường ray xe lửa thường đi qua các đồi núi, đồng ruộng… là những nơi chảy có dòng chảy tập trung với lượng nước rất cao, do đó thường hay bị xói mòn và sạt lở rất nghiêm trọng.

  Ổn định đê điều trong Nông nghiệp: Ổn định đê điều ven sông ở Đồng bằng Sông Hồng và Đồng bằng Sông Cửu Long để chống xói mòn và sạt lỡ do bão, lũ lụt ở những vùng đê ven biển, những vùng đồng bằng thấp thường hay bị nước mặn xâm nhập khi bị thủy triều lên cao và bão. Khác với cây rễ lớn lúc sống có thể phá hại tường đê và lúc chết đi thì tạo thành đường hầm gây xói lỡ. Hệ thống rễ mảnh của cỏ Vetiver và đặc tính liên kết của nó làm cấu trúc tường vững bền lâu dài và đồng thời làm giảm tối đa sự xói mòn do lũ lụt. Cỏ Vetiver đã được sử dụng thành công để ổn định các tường đập ở Úc và Zimbabwe.

  Ổn định các thềm trên các sườn dốc: Nhằm tạo ra các luống trồng cây lương thực hoặc cây ăn quả có giá trị cao trên những vùng đất trước đây đốt nương làm rẫy nay đã thoái hóa. Khi trồng cỏ Vetiver ở sườn dốc thì cỏ sẽ phát triển thành một hệ thống chống chịu và phục hồi những khu đất bị xói mòn mạnh và làm giảm sự lan rộng xói mòn này trong thực tế.

  Ổn định Sông, kênh rạch, đường thủy: Sự lưu thông của tàu bè, thuyền máy trên các châu thổ sông chính, đặc biệt là châu thổ sông Mêkông thì thường tạo thành sóng và gây xói mòn và sạt lỡ rất nghiêm trọng. Do đó khi trồng cỏ Vetiver ở hai bên bờ sông, kênh rạch thì sẽ làm giảm sự xói mòn và sạt lỡ do sự lưu thông trên gây ra.

  Ổn định đất chua và kiểm soát xói mòn: Kiểm soát xói mòn và ổn định các rãnh thoát nước, các kênh, dòng nước bị đất chua như ở Bãi Sậy– Đồng Tháp ở châu thổ sông MêKông.

  Kiểm soát xói mòn do lũ lụt: Bảo vệ đất và vụ mùa khỏi thiệt hại do lũ lụt ở những vùng thường xảy ra lũ lụt và những vùng đất thấp.

  Trồng lúa: Cố định đê điều, kênh tưới tiêu, cải tạo đất chua và mặn.

  Trồng mía: Bảo vệ đất và giữ độ ẩm, giữ phân bón và hóa chất trong đất, ổn định các đê điều, kênh tưới tiêu, cải tạo đất chua và mặn.

  Các vườn cây ăn quả và vườn ươm cây công nghiệp: Duy trì nước ở vùng khô và bảo vệ đất ở các sườn dốc.

  Thảo nguyên, đồn điền, rừng: Cố định mương máng, cố định bờ suối, điều tiết dòng chảy và lan rộng dòng nước.

  Bảo vệ trang trại và đường làng: Ổn định các con đường này để chống lại lũ lụt và thiệt hại giao thông.

  Bảo vệ đập nước, các kệnh tưới tiêu: Giữ vững các công trình bằng đất và các tường chắn bằng bê tông.

  Bảo vệ Ao ở trang trại và làng xóm: Lọc cạn để giữ lại bùn và rác từ các vùng xung quanh có thể gây ô nhiễm hoặc làm bẩn nước cung cấp.

  Bảo vệ hạ tầng cơ sở ở những vùng lũ lụt và vùng thấp. Ổn định đê điều, bờ sông, đường đắp qua các vùng bị ngập lụt, các kênh tưới, tiêu nước.

  Bảo vệ Ao hồ nuôi trồng thủy sản: Ổn định đường và bờ, giữ môi trường đất ẩm ướt để khử chất thải gây ô nhiễm.

  Cỏ Vetiver phù hợp với đất có độ chua, độ mặn, độ phèn cao, có hàm lượng Na và Mg, Al, Mn, As, Cd, Cr, Ni, Pb, Hg, Se, Zn cao, hấp thụ tốt N, P có trong nước thải.

  Cỏ Vetiver có khả năng phân hủy một số hợp chất hữu cơ liên quan với thuốc trừ sâu, thuốc trừ cỏ.

  Cỏ Vetiver có thể phục hồi rất nhanh sau khi bị ảnh hưởng của hạn hán, giá lạnh, cháy, nhiễm mặn và những điều kiện bất lợi khác sau khi những điều kiện này kết thúc.

  Trồng cỏ Vetiver ở vùng đất ngập nước, chất thải được phân hủy phần lớn tại các đồng cỏ ngập nước này và chất lượng môi trường đã được cải thiện.

  Chặn giữ bùn đất và các hóa chất nông nghiệp bị rửa trôi từ đồng ruộng: Ở Thái Lan, một số thí nghiệm tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hoàng gia Huai Sai (tỉnh Phetchaburi) cho thấy, cỏ Vetiver trồng thành nhiều hàng theo đường đồng mức trên đất dốc có tác dụng như một đập nước sống.

  Ước tính 3,5ha cỏ Vetiver có thể xử lý 4 triệu lít mỗi tháng trong mùa hè và 2 triệu lít mỗi tháng trong mùa đông .

  Ở Việt Nam bước đầu thử nghiệm tại nhà máy chế biến hải sản. Kết quả phân tích cho thấy, hàm lượng Nitơ tổng trong nước thải giảm 88% sau 48 giờ và giảm 91% sau 72 giờ, hàm lượng Phốtpho tổng giảm 80% sau 48 giờ và 82% sau 72 giờ. (Lưu Thái Danh et al., 2006).

  Cách trồng và chăm sóc cỏ Vetiver

  Giống cỏ Vetiver đang được trồng phổ biến tại Việt Nam là dòng cỏ có nguồn gốc Nam Ấn Độ, được nhập về Việt Nam qua nước Thái Lan và Phillipin. Hiện tại, đã được nhân giống và trồng phổ biến tại vườn ươm cỏ Vetiver Hoa và Đá. Phương pháp dâm cành là chủ yếu.

  Về chăm sóc cỏ Vetiver, như bài viết trên đã nêu, cỏ Vetiver có khả năng sống và phát triển trong những điều kiện cực kỳ khó khăn nhất. Có vẻ việc duy trì cỏ Vetiver chỉ có 1 công đoạn đó là tưới nước cho cây mà thôi.

  Các bạn lưu ý thêm một vấn đề nhỏ của cỏ Vetiver đó là loại cỏ này rất ưa ánh sáng. Cây có thể phát triển trong điều kiện khắc nghiệt nhưng ánh nắng là không thể thiếu. Thiếu sáng cỏ Vetiver không thể phát triển được các bạn nhé.

  Trên đây là những chia sẻ của Ad về loại cỏ Vetiver thần kỳ, chúc các bạn ứng dụng tốt cỏ Vetiver trong cải tạo, giữ nguồn đất được tốt hơn.